Camera giám sát MIC IP tích hợp tính năng phân tích video mới
Tin liên quan
Các camera MIC bền chắc có thể chống lại va đập và rung lắc gây ra bởi luồng gió mạnh, giao thông trong thành phố hay va chạm của xe đạp vào cột dựng camera.

Hãy thử tưởng tượng những môi trường khắc nghiệt như khu vực biên giới quốc gia giữa sa mạc bỏng rát, một ga đường sắt ở khu vực giá rét lạnh buốt, một sân bay đầy sương mù hay một nhà máy bị bao phủ bởi khói bụi. 

 Trong trường hợp đó thì giải pháp giám sát an ninh lý tưởng chính là dòng camera quan sát MIC IP – với khả năng vượt các thử thách của gió giật, mưa, sương mù, độ ẩm ở mức 100%, nhiệt độ thấp -40˚C (-40°F) hoặc cao đến +65˚C (+149°F), rung lắc và va đập mạnh hay thậm chí là môi trường xói mòn.

Tiềm năng thực sự của camera MIC IP là sự kết hợp giữa thiết kế bền với tính năng Phân tích video giám sát thông minh (Intelligent Video Analytics – IVA), phù hợp cho những môi trường thách thức. Với các tính năng bổ trợ như phân tích video trong khi di chuyển và tích hợp siêu dữ liệu, khả năng giám sát toàn cảnh trong mọi thời tiết khác nghiệt được tăng cường đáng kể. 

Tính năng phân tích video tích hợp trong hai dòng camera MIC IP starlight 7000i và MIC IP fusion 9000i cho phép sản phẩm phân biệt được giữa các tình huống gây báo động giả và mối đe dọa thực sự, ví dụ như cành cây đang lay động trong gió hay một người đang cố leo rào. Camera còn có thể tách được tuyết, mưa, mưa đá hay phản chiếu của nước ra khỏi từng khung ảnh cụ thể. Các camera MIC bền chắc có thể chống lại va đập và rung lắc gây ra bởi luồng gió mạnh, giao thông trong thành phố hay va chạm của xe đạp vào cột dựng camera. 

Được thúc đẩy bởi Internet Vạn vật (Internet of Things – IoT), sản phẩm ngày càng được kết nối và thông minh hơn. Một ví dụ điển hình là tính năng tổng hợp siêu dữ liệu của camera MIC IP fusion 9000i. Tính năng này kết hợp các siêu dữ liệu thu được từ ống kính quang nhiệt của camera lại với nhau và cho phép người dùng tập trung vào những đối tượng dễ dàng bị bỏ sót. Do đó, nếu thấu kính quang học bị che phủ bởi khói, thì thấu kính nhiệt sẽ cùng lúc tự động kích hoạt cảnh báo và cung cấp hình ảnh về tình huống đang diễn ra. Đó là lý do camera MIC IP fusion 9000i là sản phẩm tốt cho những tình huống cần khả năng giám sát toàn cảnh cao và phát hiện đối tượng sớm, chẳng hạn như bảo vệ khu vực vành đai sân bay và các cơ sở hạ tầng quan trọng, hay giám sát cầu, đường hầm và biên giới.

Một tính năng mới nữa là phân tích video giám sát khi đối tượng đang di chuyển, được trang bị ở cả 2 dòng camera MIC IP mới. Người dùng được cảnh báo ngay lập tức dù ở xa khi phát hiện chủ thể theo dõi di chuyển do camera quay, quét hay phóng to, hoặc khi tính năng Giám sát thông minh (Intelligent Tracking) được kích hoạt. Khi đó, đối tượng quan sát sẽ được giám sát tự động. Khả năng theo dõi các chủ thể chuyển động được tối ưu hóa bởi chức năng điều chỉnh linh hoạt của camera trong phạm vi hoạt động.

Cả camera MIC IP starlight 7000i và MIC IP fusion 9000i đều được tích hợp công nghệ starlight của Bosch với độ phân giải 1080p và tốc độ ghi hình lên đến 60 khung hình mỗi giây để ghi nhận dữ liệu của những đối tượng di chuyển nhanh một cách chi tiết, rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực thấp (xuống còn 0.0077 lux). Độ phơi sáng hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng không đều được đảm bảo bởi tính năng Dải tương phản động mở rộng (High Dynamic Range – HDR) 120 dB của camera giám sát. Trong điều kiện sương mù hoặc có độ tương phản thấp, khả năng hiển thị được cải thiện bởi công nghệ Chống sương mù thông minh (Intelligent Defog). Khi không có ánh sáng, người dùng có thể trang bị thêm một thiết bị chiếu sáng cho camera MIC IP starlight 7000i để đảm bảo khả năng vận hành và cung cấp hình ảnh chất lượng cao, với khoảng cách lên đến 450m.

Cần gạt rửa trong 2 camera giúp giữ sạch mặt kính. Chức năng chống tích tụ sương bảo đảm hiệu suất hoạt động của camera MIC IP fusion 9000i với chất lượng cao, trong mọi nhiệt độ. Khả năng tự làm sạch kết hợp với tiêu chuẩn NEMA-TS2 giúp dòng camera MIC IP trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho việc giám sát giao thông trong đường hầm hoặc trên cầu.

Camera MIC IP starlight 7000i và MIC IP fusion 9000i của Bosch đều sở hữu tính năng Khử nhiễu động thông minh (Intelligent Dynamic Noise Reduction – iDNR) và Phát trực tiếp thông minh (Intelligent Streaming), kết hợp với chức năng nén video H.265. Tùy thuộc vào bối cảnh giám sát, chức năng này giúp giảm bitrate đến 80%. Nhờ vậy, cơ sở dữ liệu video giám sát luôn nằm trong giới hạn kiểm soát, đồng thời giảm đáng kể áp lực lên hệ thống mạng, yêu cầu lưu trữ và chi phí, mà không ảnh hưởng đến hiệu năng và chất lượng hình ảnh.

Tuấn TrầncameraMICIPquan sátInternet of ThingsIoTstarlight 7000iMIC IP fusion 9000iBosch
Bài viết liên quan
Cùng Chuyên mục CIO
Bình luận
Interior Degign
Đọc Nhanh